Home | Tin tức - Sự kiện | Tin trong ngành | Tin CBOT | CBOT: Giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 7 tiếp tục bị bán tháo và rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 15.03 cho tới nay

CBOT: Giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 7 tiếp tục bị bán tháo và rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 15.03 cho tới nay

Font size: Decrease font Enlarge font
image

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17.5.2010, giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng bảy giảm 12 cent/bushel, ở mức 941 cent/bushel, giảm 14 cent so mức cao nhất và tăng 3,5 cent so với mức thấp nhất. Giá đậu nành hạt kỳ hạn tháng 11 giảm 9,75 cent, ở mức 916,5 cent/bushel, tăng 4,75 cent so với mức thấp nhất và giảm 10,75 cent so với mức cao nhất.

Giá khô dầu đậu nành kỳ hạn tháng bảy giảm 2,9 usd, ở mức 273,9 usd/short tấn, tăng 1 usd so với mức thấp nhất và giảm 4,5 usd so với mức cao nhất.

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tháng bảy lúc chốt phiên giảm 0,38 cent/pound, ở mức 37,13 cent/pound, giảm 0,56 cent so với mức cao nhất và tăng 0,21 cent so với mức thấp nhất.

Tương tự như phiên giao dịch ngày cuối tuần, mặt hàng đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 7 lại tiếp tục bị bán tháo trong suốt phiên giao dịch qua đêm của ngày đầu tuần và kéo dài xu hướng này sang đầu phiên giao dịch chính thức cùng ngày. Tình hình có vẻ khả quan hơn chút ít vào thời điểm đầu phiên buổi chiều nhưng lại tiếp tục quay trở lại xu hướng giảm về lúc cuối phiên. Theo đó, giá đậu nành hạt hợp đồng kỳ hạn tháng 7 đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 15.3 cho đến nay.

Sản lượng đậu nành hạt xuất khẩu thực tế trong tuần qua là 8,470 triệu bushel, tăng so với 6,592 triệu bushel của tuần trước. Tổng khối lượng xuất khẩu thực tế của mặt hàng này hiện đã đạt 91,3% dự báo của Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho niên vụ 2009/2010 so với mức bình quân của năm năm gần đây là 84,5%. Để hoàn thành chỉ tiêu của Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho năm kinh doanh hiện tại thì lượng xuất khẩu thực tế hàng tuần cần đạt tối thiểu 7,909 triệu bushel.

Vào thứ năm và thứ sáu tới, sẽ có thêm những đợt mưa to đến rất to tại khu vực Midwest. Nhìn chung trong khoảng thời gian 6-10 ngày tới, dự báo cho thấy nhiệt độ nóng bức sẽ dần hình thành và bao trùm khu vực trung tâm nước Mỹ, đồng thời hình thành hiện tượng thời tiết tương tự mùa hè tại khu vực này. 

Bộ Nông Nghiệp Mỹ sẽ công bố bản báo cáo hàng tuần về tiến độ gieo trồng của mùa vụ vào buổi trưa cùng ngày và một số nhà phân tích lưu ý rằng đây sẽ là lần đâu tiên trong mùa này các nhà môi giới sẽ tập trung sự lưu ý đến tình trạng mùa vụ đậu nành hạt hơn là mùa vụ bắp hạt

 

Phạm Quang Hưng (Tổng hợp)

 

Tỷ giá ngoại tệ: